Vệ sinh máy lọc nước RO đơn giản, đúng cách nhất

Một trong những cách để gia tăng độ bền, chất lượng nguồn nước trong máy lọc nước RO là thường xuyên kiểm tra, vệ sinh máy, kế đến thay lõi lọc nước theo định kỳ – là những yêu cầu bắt buộc đến từ các chuyên gia ngành nước khi gia đình có lắp đặt và sử dụng máy lọc nước.

Vệ sinh máy lọc nước RO đơn giản, đúng cách nhất

  1. Tại sao cần vệ sinh máy lọc nước RO?

Khách quan mà nói, bất kỳ một đồ dùng nào trong quá trình sử dụng đều có thể bám bụi bẩn gây mất thẩm mỹ, đặc biệt sử dụng lâu ngày không vệ sinh còn gây hỏng hóc, giảm độ bền và chất lượng. Tương tự như máy lọc nước RO cũng vậy, dù lắp gầm bếp hay ngoài phòng khách cũng không tránh được việc bị ảnh hưởng của môi trường bụi bẩn và quá trình ô xy hóa gây nên.

Tiếp đến là do thực tiễn trong quá sử dụng máy lọc nước Ro, nguồn nước sử dụng chưa thực sự tốt, chủ yếu vẫn là nước giếng khoan, nước mưa, nước sông ngòi, ao hồ… có chứa nhiều rong rêu, bùn đất, rỉ sét, hóa chất… khi lọc sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng, độ bền và thời gian sử dụng của lõi lọc. Đó là lý do tại sao, các chuyên gia ngành nước, các nhà bán máy lọc nước đều khuyên người tiêu dùng nên thường xuyên vệ sinh máy lọc nước RO, thay lõi lọc thường xuyên hoặc theo định kỳ để đảm bảo độ bền và chất lượng nguồn nước tốt hơn

  1. Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước Ro đơn giản, đúng cách nhất

Trong máy lọc nước RO có hai nhóm lõi lọc là nhóm lõi lọc chính (từ lõi lọc 1- 4) và lõi lọc chức năng (từ lõi lọc 5 trở đi). Dưới đây là hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước Ro mà bạn có thể tham khảo:

Vệ sinh máy lọc nước RO đơn giản, đúng cách nhất

Nhóm 1: Lõi lọc chính

– Lõi PP (số 1 và 3) vốn được làm từ sợi bông ép thông thường cho tuổi thọ sử dụng thấp nhất. Vệ sinh lõi lọc này bằng cách tháo 1 đầu bịt, và lấy tay bịt 1 đầu, cho nước vào lõi và lấy bàn chải cọ sạch. Thao tác nhẹ nhàng, chỉ nên vệ sinh các lõi lọc này 1 lần và thay thế theo khuyến cáo đến từ nhà sản xuất.

– Lõi than hoạt tính (số 2) vệ sinh bằng cách dùng vải mền vệ sinh bên trong và đáy lõi. Thời gian thay lõi lọc này tốt nhất là khoảng 6 tháng.  Lõi cation ( số 2) có thể vệ sinh bằng cách ngân với dung dịch muối pha loãng khoảng từ 1-2 tiếng, sau đó xả nước và dùng bình thường.

– Màng RO được coi là quan trọng nhất trong máy lọc nước. Thông thường, các máy lọc nước RO đều có thiết kế van xả có tác dụng sục rửa màng Ro để tránh tắc, vì để vệ sinh màng lọc RO là khá phực tạp và cần đến sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật lành nghề mới đảm bảo không bị hỏng.

Nhóm 2: Lõi lọc tinh

Chỉ có nhiệm vụ bổ sung vi lượng, khoáng chất cần thiết cho nguồn nước, không có chức năng lọc nước chính nên các lõi lọc này không cần phải vệ sinh. Nhưng sau khoảng thời gian 24 tháng sử dụng cần thay thế, vì các chất bên trong máy đã được khai thác cạn kiệt rồi cần được bổ sung, thay thế bằng các lõi lọc khác. Nếu thời gian thay lõi quá lâu có thể làm gia tăng khả năng nước bị nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người sử dụng.

Vệ sinh máy lọc nước RO đơn giản, đúng cách nhất

  1. Dịch vụ vệ sinh máy lọc nước Ro tại nhà

Tự tin là đơn vị phân phối chính hãng đến từ thương hiệu Midea, chúng tôi chuyên cung cấp máy lọc nước RO chính hãng với mức giá hấp dẫn, kèm nhiều chương trình khuyến mãi đi kèm. Chế độ tư vấn, vận chuyển lắp đặt nhanh chóng, tiện lợi, bảo hành với thời gian lâu dài nhất. Ngoài ra, hệ thống phân phối còn đi kèm với dịch vụ vệ sinh máy lọc nước RO tại nhà uy tín, chất lượng và giá tốt. Với lời cam kết thay lõi lọc nước chính hãng, lõi mới 100% , tư vấn, nhắc chế độ thay lõi lọc theo định kỳ, kể cả sửa chữa khi gặp các sự cố hay trục trặc gì đó xảy ra trong quá trình sử dụng.

Liên hệ 0435 668 683 để được tư vấn thêm!