Tìm hiểu về cây nước nóng lạnh Midea

Việc tìm hiểu về cây nước nóng lạnh Midea với các đặc điểm, nguyên lý hoạt động và những lưu ý trong quá trình sử dụng sẽ giúp bạn yên tâm sử dụng, tăng độ bền, độ an toàn và tiết kiệm điện năng hơn.

Tìm hiểu về cây nước nóng lạnh Midea

Cây nước nóng lạnh Midea gồm có 2 loại chính:

+ Cây nước nóng lạnh Midea thông thường:  Thiết kế loại đứng, cao, có 2 khoang chứa nước nóng và lạnh, dung tích đạt khoảng 2-3 lít, bình uos trên hoặc dưới, lấy nước trực tiếp tại 2 vòi. Ngoài ra, cây nước nóng lạnh còn có thêm ngăn lạnh vô trùng bằng ô-zôn để đựng đồ ăn, nước uống thêm tươi ngon và an toàn hơn với sức khỏe.

+ Cây nước nóng lạnh Midea tích hợp lõi lọc RO: Có thiết kế giống với cây nước nóng lạnh Midea thông thường, duy chỉ có điểm khác biệt ở các lõi lọc RO được tích hợp bên trong có chức năng lọc nước thay thế cho việc đổi bình lọc nước ở bên ngoài.  Chỉ cần đấu nguồn nước sinh hoạt vào trong máy, cây nước nóng lạnh Midea tích hợp lõi lọc RO sẽ tự động lọc và làm nóng lạnh nước giúp bạn vừa có nguồn nước sạch, tiện lợi để uống mà không tốn kém quá nhiều chi phí đổi bình và thay bình nước lên xuống.

Nguyên lý hoạt động của cây nước nóng lạnh Midea:

+ Đối với khoang nóng:

Có thiết kế thanh gia nhiệt công suất 500W và rơ le không chế nhiệt độ cho nước từ 90 -95 độ C. Cụ thể là khi nước hạ nhiệt độ xuống 90 độ C, rơ le sẽ tự động bật thanh gia nhiệt đẩy nước lên nhiệt cao hơn, khi vượt qua 95 độ C, tự động rơ le sẽ ngắt để bảo vệ thanh gia nhiệt khỏi nhiệt độ cao, đó là lý do cây nước nóng lạnh có thêm 1 rơ le nhiệt nữa.

Các cây nước nóng lạnh bên trong đều có 1 thùng cách nhiệt nhỏ để giữ nước bên trong các thùng chứa nước ở nhiệt độ thích. Khi lấy một lượng nước ra, nước bình thường sẽ tự động chảy vào khoang nóng hoặc khoang lạnh để thay thế phần nước đã chảy ra từ vòi. Lượng nước này sẽ được đun nóng lên đến 90-95 độ C, và làm lạnh tới 6-10 độ C, phục vụ cho mục đích giải khát, pha cà phê, trà….

Các cây nước nóng lạnh thường có công suất làm nóng lên đến 750 W và có thể cung cấp khoảng 50-60 ly nước mỗi giờ ở nhiệt độ này.

Tìm hiểu về cây nước nóng lạnh Midea

+ Đối với khoang lạnh:

Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của cây nước nóng lạnh giống với tủ lạnh, cũng sử dụng block, dàn ngưng, dàn bay hơi và ống mao, đều có kích thước nhỏ, đặc biệt là thiết kế dàn bay hơi có dạng ống xoắn làm lạnh nước.

Để duy nhiệt nhiệt độ nước lạnh trong khoảng 6-10 độ C thì trong khoang lạnh có bố trí 1 rơ le để ngắt máy nén, nó sẽ tự động làm lạnh khi nhiệt độ nước tăng lên và ngắt khi nước lạnh đạt mức. Ngoài ra, để tránh hiện tượng đóng băng nguồn nước, các nhà sản xuất bố trí thêm rơle thứ 2 để bảo vệ khi rơle nhiệt độ không ngắt do hỏng, có chức năng ngăn nguồn điện khi nhiệt độ nước xuống quá thấp. Năng suất làm lạnh nước khoảng 1lít/h.

Để tiện cho quá trình dùng và tiết kiệm điện cho các hộ gia đình, nhà sản xuất bố trí các công tắc đống ngăt với đèn tín hiệu: Cho nguồn điện, máy lạnh và thanh gia nhiệt. Vì thế khi lắp đặt, người dùng nên sử dụng dây tiếp đất để tránh rò điện ra vỏ, cần đề phòng chuột làm tổ và cắn đứng dây điện…

Lưu ý khi sử dụng cây nước nóng lạnh Midea:

Tìm hiểu về cây nước nóng lạnh Midea

  • Không dùng thì nên ngắt nguồn điện để tiết kiệm chi phí điện năng.
  • Rút điện trước khi tháo bình úp ra ngoài để nơi an toàn.
  • Xả bỏ hết cặn nước nóng lạnh bên trong cây nước nóng lạnh, đồng thời tháo hai vòi, đĩa chia nước, khay nước xả, vệ sinh bồn lạnh bằng khăn sạch, dùng cọ rửa chuyên dụng để vệ sinh tới các kẽ nhỏ nhất trong bồn lạnh, hai ống ra vòi, vệ sinh hai vòi rồi gắn lại đúng vị trí ban đầu.
  • Không sử dụng các hóa chất, xăng để tẩy rửa dễ gây hư hỏng, nên sử dụng nước chuyên dụng để lau rửa, sau  khi vệ sinh xong nên dùng nước sạch sục rửa nhiều lần cho bồn nước nóng và bồn nước lạnh, sau cùng mới lắp vào và cắm cho máy hoạt động.
  • Nhờ sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật của hãng để được vệ sinh đúng kỹ thuật, bảo trì và bảo dưỡng tốt hơn.