Sử dụng máy lọc nước RO phù hợp cho sức khỏe trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có sức đề kháng thấp cùng với làn da dễ bị mẫn cảm với môi trường bên ngoài. Đó là nguyên nhân dẫn đến các bệnh liên quan đến hô hấp, tiêu hóa, ngoài da của trẻ nhỏ. Nếu không kịp thời ngăn chặn và thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày sẽ dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe và sự tăng trưởng của bé.

su-dung-may-loc-nuoc-ro-phu-hop-cho-suc-khoe-tre-so-sinh
Máy lọc nước RO đang trở thành thiết bị quen thuộc của mọi gia đình Việt hiện nay. Vì thế chúng ta nên biết cách sử dụng máy lọc nước an toàn, đảm bảo và phù hợp với sức khỏe của trẻ nhỏ. Bởi mỗi gia đình đều có nguồn nước sinh hoạt khác nhau, cần kiểm tra và xem xét cách thức sử dụng phù hợp nhất để luôn giữ cho sức khỏe của bé yêu an toàn, phát triển tốt.

Vì sao lại sử dụng máy lọc nước RO cho gia đình có trẻ nhỏ

Thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa phát triển, kéo theo đó là sự ô nhiễm môi trường cũng gia tăng không ngừng. Không khí, nguồn nước đều bị ô nhiễm trầm trọng, các bệnh liên quan tới nước với trẻ sơ sinh luôn là đề tài được quan tâm nhất tại Việt Nam hiện nay.

su-dung-may-loc-nuoc-ro-phu-hop-cho-suc-khoe-tre-so-sinh
Trẻ sơ sinh là giai đoạn từ 0 đến 10 tuổi, lúc này trẻ cực kỳ nhạy cảm với tất cả môi trường xung quanh, chúng ta cần quan tâm và chăm sóc cẩn thận để trẻ có thể tăng trưởng tốt nhất. Theo ước tính trong thời gian gần nhất, Việt Nam hiện có tới 44% trẻ em thường xuyên bị mắc các bệnh về tiêu hóa như nhiễm giun, tiêu chảy. Nguyên nhân chính là do nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo, khi trẻ bắt đầu uống nước, ăn bột, cháo sữa đều sử dụng nguồn nước bên ngoài. Do đó, cha mẹ cần phải đảm bảo được nguồn nước sạch tuyệt đối để ngăn chặn những yếu tố gây bệnh tác động đến sự phát triển của bé.

su-dung-may-loc-nuoc-ro-phu-hop-cho-suc-khoe-tre-so-sinh
Máy lọc nước RO Midea sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược với màng RO nhập khẩu chính hãng từ Mỹ, được kiểm định và bảo đảm khả năng lọc sạch an toàn, đem đến nguồn nước tinh khiết 100% có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Các loại vi khuẩn siêu nhỏ đều được lọc sạch nhờ vào kho lọc có kích thước cỡ 0,0001 micro, ngoài ra thiết bị còn loại bỏ được hoàn toàn Amip, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, ion kim loại nặng, mangan, amoni, asen, thủy ngân…. Nguồn nước đầu ra của máy lọc nước RO Midea đều được kiểm định và đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn thế giới.

Cách sử dụng máy lọc nước RO phù hợp cho sức khỏe trẻ sơ sinh

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra nguồn nước của gia đình mình thuộc vào loại nào, đang ở mức ô nhiễm cấp độ mấy, từ đó có quyết định chắc chắn về việc sử dụng thiết bị lọc nước RO bao nhiêu cấp lọc. Thông thường với loại nước máy đã qua xử lý thô từ các nhà máy công nghiệp thì có thể sử dụng máy lọc nước từ 5 đến 7 cấp lọc. Còn đối với nguồn nước giếng khoan, nước mưa hay nước chứa nhiều chất độc hại thì nên chọn máy từ 7 cấp lọc trở nên. Như thế nguồn nước sau khi lọc mới được đảm bảo.

su-dung-may-loc-nuoc-ro-phu-hop-cho-suc-khoe-tre-so-sinh
Ngoài ra, nếu muốn tăng khoáng chất và trung hòa axit dư người dùng có thể lựa chọn lọa 8 đến 9 cấp lọc. Nguồn nước sau khi lọc sạch còn được bổ sung nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể trẻ nhỏ, kích thích sự tăng trưởng mạnh, phát triển toàn diện những yếu tố quan trọng cho một sức khỏe an toàn.
Tiếp theo là tìm vị trí lắp đặt an toàn, môi trường thoáng mát, tránh trường hợp nguồn nước sạch sau khi được lấy ra sẽ bị các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào, gây hại cho sức khỏe trẻ nhỏ dù nguồn nước lấy ra từ thiết bị đã được lọc sạch tinh khiết 100%.

su-dung-may-loc-nuoc-ro-phu-hop-cho-suc-khoe-tre-so-sinh
Dù nước đã được lọc sạch và khẳng định an toàn khi uống trực tiếp, thế nhưng trẻ sơ sinh có sức đề kháng thấp hơn người lớn, dễ bị nhiễm độc nếu nguồn nước bị các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng. Vì thế, để đảm bảo cho sức khỏe bé yêu, gia đình nên đun sôi nguồn nước sau đó bảo quản trong bình kín để ngăn sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài.
Chọn máy lọc nước RO chính hãng, đảm bảo chất lượng và thương hiệu uy tín cũng là một vấn đề khá quan trọng. Bởi nếu thiết bị không đảm bảo, hàng giả, kém chất lượng sẽ không đảm bảo được nguồn nước an toàn cho trẻ. Bạn cần cân nhắc địa chỉ mua hàng chính hãng để yên tâm hơn mỗi khi nuôi trẻ nhỏ từ nguồn nước lọc từ máy lọc RO.