Quy trình diệt khuẩn của máy bơm nước Ozone

Quy trình diệt khuẩn của máy bơm nước Ozone

Ozone được biết đến là một chất làm sạch đến từ tự nhiên, có khả năng lọc sạch không khí, sát khuẩn, tiêu độc, khử mùi. Qua quá trình nghiên cứu và ứng dụng thực tế cuộc sống, hiện máy bơm nước đã ứng dụng công nghệ tạo ozone có chức năng diệt khuẩn, khử mùi mang lại nguồn nước sạch, giàu ô xy. Sản phẩm đã và đang phục vụ nhu cầu cuộc sống của con người, đặc biệt là trong công nghệ làm đẹp và y học…

Quy trình diệt khuẩn của máy bơm nước Ozone

Công nghệ ozone diệt khuẩn

Bộ phận phát trộn ozone vào nguồn nước chính là điểm khác biệt lớn nhất máy bơm ozon so với máy bơm thường. Theo như khoa học nghiên cứu, ozone đóng một vài trò quan trọng trong việc thực hiện quá trình ô xy hóa, nó còn mạnh hơn nhiều lần so với clo, các chất khử trùng, bởi nó thực hiện một cách trực tiếp.  Thí nghiệm với 0.02mg/ phút/ l đối với nước ozon có thể diệt tới 99% vi khuẩn ecolo, trong khi sử dụng cloramin phải mất đến gần 100ml. Cấu tạo của Ozone là các phân từ O3, nó sẽ dễ dàng bị phân tác thành phân tử O2 và nguyên tử O khi phản ứng với các chất hữu cơ khác có trong nước. Với đặc tính nổi bật, công nghệ ozone diệt khuẩn đã được ứng dụng phổ biến và nhiều trên thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế, tại các khu chế biến và bảo quản thực phẩm giúp thực phẩm được tươi ngon và giữ lại các chất tốt nhất cho cơ thể.

Quy trình diệt khuẩn của máy bơm nước Ozone

Quá trình diệt khuẩn của máy bơm

Máy bơm nước ozone hoạt động theo nguyên lý phóng điện hào quang.  Trong đó, các phân tử ô xy được phân hủy thành các nguyên tử ô xy, sau đó, chúng kết hợp lại với nhau để tạo thành ozon. Điều đó, đồng nghĩa với máy bơm nước ozone có khả năng tạo ra ozon vĩnh viễn, lâu dài mà không hề mất thêm các chi phí để mua các nguyên liệu khác. Ngoài ra, nhhà sản xuất thiết kế máy bơm thân ngang, sử dụng trục đồng làm cánh bơm và inox CS45 để làm trục rotor giúp cho động cơ được bền hơn, chạy êm hơn.

Quy trình diệt khuẩn của máy bơm nước Ozone

Một số ứng dụng của máy bơm nước ozon trong cuộc sống:

+ Các dòng máy bơm nước tăng áp hay máy bơm nước công suất lớn, máy bơn nước ly tâm chỉ cần tích hợp thêm bộ phát trộn ozone đều có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng khác nhau của người tiêu dùng, như là cung cấp nguồn nước sạch, không có chứa vi khuẩn, các độc tố đều bị loại, các loại vi khuẩn vi rút cũng vậy.

+ Khi nguồn nước khi được bổ sung ozone sẽ trở nên sạch hơn, tăng lượng ô-xy trong nước, đặc biệt là khả năng khử mùi nhà vệ sinh, nhà tắm, nhất là những vị trí như khu hố gas, hố thoát nước là những nơi tập trung nhiều vi khuẩn.

+ Nguồn nước ozone còn được ứng dụng trong chăn nuôi, trồng cấy, nuôi thủy sản đã và đang đem lại giá trị lớn cho người nông dân. Vì khả năng tạo nguồn nước sạch bảo vệ vật nuôi, cây trồng tránh được bệnh tật, giúp cây, vật nuôi lớn nhanh, tiết kiệm được chi phí chữa bệnh hay ảnh hưởng đến môi trường.

+ Ngoài ra, nó còn được sử dụng để ngâm rửa, rau củ quả giúp thực phẩm sạch và an toàn hơn với sức khỏe của người sử dụng.