Mua máy lọc nước loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Máy lọc nước hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam. Sản phẩm được đánh giá cao bởi khả năng chức năng lọc, loại bỏ chất bẩn để cho nguồn nước sạch, tinh khiết và an toàn nhất với sức khỏe của con người, khi nguồn nước sạch đang rơi vào tình trạng khan hiếm và cạn kiệt. Nhưng thực tế, trên thị trương hiện tại lại có quá nhiều loại máy lọc nước đến từ các thương hiệu khác nhau, điều đó khiến nhiều người không khỏi phân khi đi mua sắm, câu hỏi đặt ra là máy lọc nước nào tốt nhất, tiêu chí để mua máy lọc nước tốt là gì? Để giúp bạn lựa chọn được một chiếc máy lọc nước tốt dành cho gia đình mình, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Máy lọc nước loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Trên thị trường, máy lọc nước hiện đang được ứng dụng 2 công nghệ lọc chính là Nano và RO – đây là những công nghệ lọc nước tiên tiến trên thế giới, đã và đang được ứng dụng trên nhiều khu vực và lãnh thổ khác nhau. Nay nó đã được phổ biến tại Việt Nam.

máy lọc nước Nano

+ Máy lọc nước Nano:

Máy lọc nước Nano chỉ thích hợp với nguồn nước máy, nước đã qua xử lý, thường có chứa ít hàm lượng bụi bẩn, tạp chất độc hại và có thể tạm gọi là khá sạch.  Thiết kế không dùng điện, không tạo nước thải, tiết kiệm tối đa điện năng và tránh lãng phí cho người sử dụng. Nhưng chính điều đó lại khiến cho máy lọc nước Nano lọc nước không được sạch, nguồn nước lọc vẫn có chứa nhiều tạp chất, vi khuẩn ở dạng kích thước nhỏ. Nếu dùng để giặt giũ, nấu nước, rửa rau thì rất tốt, nhưng nếu để uống thì cần phải đun sôi lên.

máy lọc nước ro

+ Máy lọc nước RO:

Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược hiện đại đến từ Mỹ, trải qua quá trình ứng dụng thực tế, tới này chưa có một công nghệ nào đánh bại nó và vươn lên dẫn đầu. Với khả năng lọc nước thông minh và không loại trừ bất kể một nguồn nước nào, nó có thể lọc nước được nước giếng khoan, nước mưa cho đến nước ao hồ. Để lọc nước nguồn nước sạch và tinh khiết, máy lọc nước Ro bắt buộc phải sử dùng đến điện, để tạo ra áp lực đẩy nước qua các màng lọc có kích thước nhỏ cho đến siêu nhỏ. Với khả năng lọc kỹ, máy có thể loại bỏ được tối đa vi khuẩn, vi rút, các chất độc hại ra ngoài theo đường nước thải, từ đó, đầu ra của nước mới đảm bảo sạch, tinh khiết và có thể uống trực tiếp. Ngoài ra, nó còn có tích hợp các lõi lọc tạo khoáng và vi lượng có lợi cho sức khỏe nên khi uống nước này bạn sẽ cảm không cảm thấy ngang, nước khá ngọt và dễ uống.

Tiêu chí để lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình

– Dựa vào nguồn nước: Nếu hàm lượng ô nhiễm nước không cao như nước máy thì gia đình bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng máy lọc nước Nano, vừa tiết kiệm điện năng vừa tránh lãng phí nước thải. Nhưng thực tế, Việt Nam hiện nay nguồn nước máy còn rất hạn chế, chỉ mới có ở các thành phố lớn, còn tại các vùng nông thôn vẫn sử dụng nước giếng khoan là chủ yếu, trong nước chứa nhiều hàm lượng Sắt, Manga, các tạp chất, vi lượng độc hại nên chọn lựa máy lọc nước Ro là tốt nhất, nước lọc ra có thể uống trực tiếp, không cần đun sôi.

nươc máy

– Thiết kế kiểu dáng: Gồm 2 loại: Vỏ tủ và không vỏ tủ. Nếu gia đình bạn muốn lắp gầm bếp hoặc gầm chậu rửa thì nên mua loại không vỏ tủ, nguồn nước được đấu trực tiếp vào trong máy. Ngược lại, nếu bạn muốn lắp ở phòng khách, phòng ăn thì nên chọn loại có vỏ tủ thường hoặc loại có kính cường lực để tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

máy lọc nước ro không vỏ tủ

– Công suất và tỉ lệ nước thải: Máy lọc nước Nano có công suất lọc nước nhanh hơn, nước lọc một lần nhiều hơn, lại hoàn toàn không ra nước thải, tiện kiệm chi phí sử dụng. Nhưng máy lọc nước RO thì khác, công suất lọc nước thường chậm hơn, máy có tạo ra nước thải, nhưng sẽ đảm bảo được chất lượng nguồn nước hơn. Vì thế, máy lọc nước Ro chỉ thích thích hợp với văn phòng, gia đình ít người, không giống với máy lọc nước Nano.

uống nước trực tiếp

– Lựa chọn thương hiệu:  Việc chọn lựa thương hiệu máy lọc nước cũng được đánh giá là yếu tố quan trọng không kém. Vì trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều thương hiệu khác nhau, bạn có thể tham khảo thương hiệu máy lọc nước Nano:Geyser, Dr Sukida, Aquastar… thương hiệu máy lọc nước RO: Midea, Kangaroo, Karofi, Ohido…

midea

Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng dòng máy lọc nước loại tốt nhất hiện nay, Midea đã không ngừng nghiên cứu, sáng tạo và kế thừa để cho ra đời máy lọc nước Midea với chất lượng và giá thành tốt nhất. Vì thế mà bạn có thể liên hệ tới 0435 668 683 để được tư vấn, báo giá hoặc truy cập vào webstie www.mideawater.vn | www.mideastore.vn tham khảo thêm nhiều dòng sản phẩm khác.