Kinh nghiệm mua cây nước nóng lạnh tốt nhất

Thị trường cây nước nóng lạnh hiện nay khá đa dạng, với nhiều kiểu dáng và mẫu mã đến từ các thương hiệu lớn nhỏ khác nhau mang đến nhiều sự lựa chọn, nhưng cũng gây không ít những bất cập. Điều đó khiến người tiêu dùng phải trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm để có thể mua được những cây nước nóng lạnh tốt nhất, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn vẫn đáp ứng được nhu cầu lấy nước nóng lạnh sử dụng mỗi ngày.

Cây nước nóng lạnh Midea YL1632S

Kinh nghiệm mua cây nước nóng lạnh tốt nhất

  1. Chọn theo công nghệ làm lạnh

Cây nước nóng lạnh hiện nay có 2 công nghệ làm lạnh chính là bằng chíp điện tử và bằng Block, mỗi loại lại có một đặc điểm nổi bật riêng, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

Kinh nghiệm mua cây nước nóng lạnh tốt nhất

+ Công nghệ làm lạnh bằng chíp hay còn gọi là công nghệ làm lạnh cũ, giá thành rẻ, dùng cho gia đình ít người từ 3-5 người. Làm lạnh nước ở nhiệt độ thấp nhất là 15 độ C và làm nóng nước ở nhiệt độ cao nhất là 80 độ C. Thiết kế có khay đựng cốc chén tiện lợi. Nhược điểm là độ bền không cao, làm lạnh không sâu.

+ Công nghệ làm lạnh bằng Block hay còn gọi là công nghệ làm lạnh mới, hiện đại đang được nhiều gia đình, văn phòng trên 10 người. Giá thành cao nhưng bù lại nó có độ bền, khả năng làm nóng lạnh nước nhanh, nhiệt độ nước lạnh có thể đạt 5 độ C và nhiệt độ nước nóng có thể đạt 95 độ C, giữ nhiệt tốt.

  1. Chọn theo tính năng tiện ích

Kinh nghiệm mua cây nước nóng lạnh tốt nhất

Ngoài việc lựa chọn những mẫu cây lọc nước nóng lạnh úp bình trên hay đặt dưới, thì hiện nay cây nước nóng lạnh mới hiện đại đã tích hợp thêm bộ lõi lọc nước RO bên trong, với 5 cấp lọc như máy lọc nước, giúp mang đến nguồn nước sạch tinh khiết, bằng cách đấu trực tiếp nguồn nước sinh hoạt vào trong máy và có hệ thống nước thải ra ngoài là OK. Tuy nhiên, giá thành của máy sẽ hơi cao.

  1. Có ngăn làm lạnh bên dưới không?

Kinh nghiệm mua cây nước nóng lạnh tốt nhất

Nếu gia đình hoặc văn phòng của bạn có tủ lạnh rồi thì không cần chọn loại cây nước nóng lạnh có khoang chứa lạnh, bởi thiết kế khoang này khá nhỏ, chỉ tiện để bạn để đồ ăn, nước uống hoặc hoa quả với khối lượng ít. Nhưng đối với những cây nước nóng lạnh cao cấp, khoang chứa lạnh có hệ thống diệt khuẩn và khử mùi đặc biệt cho thực phẩm, đồ ăn nên có thể nói là khá an toàn và hợp vệ sinh.

  1. Chọn theo độ an toàn trong thiết kế

Kinh nghiệm mua cây nước nóng lạnh tốt nhất

Những cây nước nóng lạnh hiện đại thường có thiết kế thêm khóa an toàn đối với nguồn nước nóng giúp hạn chế các tai nạn không may xảy ra đối với trẻ nhỏ hoặc người già. Đặc biệt là những chiếc cây nước nóng lạnh này thường có thiết kế khá đẹp mắt, tinh tế trong kiểu dáng và màu sắc đầy tính thẩm mỹ mang đến vẻ đẹp, sự sang trọng cho không gian gia đình và văn phòng.

  1. Chọn theo nguồn gốc và thương hiệu

Kinh nghiệm mua cây nước nóng lạnh tốt nhất

Nên lựa chọn những cây nước nóng lạnh có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đến từ các thương hiệu uy tín, đi kèm với đó là chế độ bảo hành, bảo trì tốt hơn. Có hai loại cây nước là cây liên doanh và cây nhập khẩu, thường thì cậy nhập khẩu có giá đắt hơn, bởi nó sử dụng công nghệ làm lạnh bằng block hiện đại.

Hi vọng một số kinh nghiệm mua cây nước nóng lạnh tốt nhất sẽ giúp ích cho bạn và nhiều người khác, ngoài ra, bạn cũng còn tùy thuộc vào điều kiện tài chính và nhu cầu của mình để lựa chọn được cây nước tốt nhất, sử dụng phù hợp, tiện ích nhất.