Hướng dẫn thay lõi lọc máy lọc nước ro tại nhà

Tham khảo hướng dẫn thay lõi lọc nước Ro đúng kỹ thuật, tiết kiệm chi phí ngay tại nhà.

Máy lọc nước ro có cơ chế lọc khá thông minh và hiện đại, sử dụng hệ thống lõi lọc với các màng lọc tiến tiến, giúp loại bỏ tối đa vi khuẩn, chất bẩn đồng thời tạo được vị ngon ngọt cho người uống. Nhưng sau một thời gian sử dụng, máy có thể gặp trục trặc và hỏng hóc làm máy lọc kém tinh khiết, có mùi lạ hoặc cặn bẩn. Nguyên nhân chính của vấn đề này là do phần lõi lọc bị tắc hoặc màng lọc bị bám bụi bẩn, rong rêu. Đó chính những dấu hiện để bạn nhận biết cần phải thay lõi máy lọc nước Ro ngay lập tức, nếu bạn không muốn máy bị hỏng hoặc nguồn nước ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Hướng dẫn thay lõi lọc máy lọc nước ro tại nhà

Hướng dẫn thay lõi lọc máy lọc nước ro tại nhà

Để giúp bạn có thể thay lõi lọc nước RO đúng kỹ thuật và tiết kiệm chi phí nhất khi thay thế tại nhà, bạn có thể tham khảo phần hướng dẫn thay lõi lọc máy lọc nước ro tại nhà dưới đây:

Bước 1: Xác định các lõi lọc nước cần thay thế, đồng thời chuẩn bị các lõi lọc cần được thay thế. Lưu ý nên lựa chọn các lõi lọc nước chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng trong quá trình lọc nước.

Bước 2: Sau đó, ngắt nguồn điện và khóa nguồn cấp nước đầu vào của máy lọc nước RO. Mục đích là không cho nước chảy vào các lõi lọc, giúp quá trình thay lõi lọc được dễ dàng và tiện lợi hơn.

Bước 3: Tiếp đến, tháo cốc lọc bẩn ra ngoài theo chiều ngược lại với kim đồng hồ, nếu không rất khó có thể lấy cốc lọc ra ngoài để thay thế.

Bước 4: Lấy lõi lọc cũ ra ngoài, vệ sinh sạch sẽ cốc lọc và thay thế lõi lọc mới vào bên trong. Tuy nhiên, cần chú ý, các lõi lọc mới thường được bọc một lớp nilon bên ngoài để bảo vệ. Khi thay thế vào thì cần bóc lớp vỏ đó đi. Còn đối với lõi lọc số 2 là lõi lọc các bon thì cần phải xóc lên cho thoáng và rửa sạch mạt than đen trước khi thay thế.

Bước 5: Khi đã thay thế lõi lọc xong, lắp các cốc lọc lại đúng vị trí đã tháo ra, lần này vặn vào thì theo chiều xuôi với kim đồng hồ. Lưu ý, khi vặn cốc lọc vào thì nên bớt 1 đến 2 vòng ren để khi xả nước vào, tránh bị hiện tượng “air khí”.

Bước 6: Mở nguồn điện, mở van cấp nước vào bên trong máy, cho nước chảy từ từ để đuổi đến không khí mới bên trong ra ngoài cho đên skhi cốc lọc đầy nước. Sau đó, khóa van cấp nước và rút điện.

Bước 7: Sau đó, vặn chặt cốc lọc lại và mở van cấp nước, cắm điện cho máy hoạt động, nếu máy hoạt động bình thường có nghĩa là máy đã được lắp đặt đúng kỹ thuật.

Chỉ với một vài bước thay lõi lọc máy lọc nước ro tại nhà khá đơn giản, dễ dàng mà bạn có thể tham khảo và thao tác theo, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình sử dụng. Mọi thông tin và thắc mắc trong quá trình thay lõi, quý khách hàng vui lòng liên hệ về 1900.63.64.06 để được tư vấn thêm.